Dịch vụ

Triển khai Hệ thống thư Email Exchange

I. TỔNG QUAN

Exchange Server là phần mềm máy chủ do Microsoft phát triển chuyên phục vụ các giải pháp e-mail và trao đổi thông tin trong doanh nghiệp. Tiếp nối thành công của những phiên bản trước, Microsoft đã chính thức ra mắt phiên bản Exchange Server 2016.

Phiên bản này giúp đơn giản hóa công việc quản lý, bảo vệ thông tin liên lạc và đặc biệt là đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong việc đồng bộ hóa các thiết bị di động.

II. TÍNH ƯU VIỆT CỦA EXCHANGE SERVER 2016

1. Bảo vệ và tuân thủ các chính sách e-mail

Hiện nay, việc quản lý e-mail tuân thủ theo chính sách của doanh nghiệp đã trở thành một thách thức lớn. Vấn đề ở chỗ khi dung lượng mail của user lớn hơn dung lượng hộp thư cho phép, user thường di chuyển các thư này sang LAPTOP hoặc PC khác dưới dạng file PST. Điều này gây khó khăn cho việc quản lý cũng như tìm kiếm mail khi có nhu cầu.Vì vậy, Exchange Server 2016 đã đưa ra một tính năng mới là tích hợp khả năng lưu trữ và duy trì email trực tiếp.

Bên cạnh đó, việc bảo mật thông tin cho các email vô cùng quan trọng. Exchange 2016 hỗ trợ người dùng kiểm soát và bảo mật thông tin một cách dễ dàng thông qua tính năng Rights Management Rules. Đây là trung tâm kiểm soát nhằm hỗ trợ việc quản lý, mã hóa và ngăn chặn email một cách hiệu quả mà người dùng có thể tự thiết lập chế độ bảo vệ dữ liệu riêng của mình.
Điểm đáng chú ý là Exchange Server 2016 còn có thể ngăn chặn các mail spam, lọc mail và ngăn chặn các phần mềm gián điệp thông qua sản phẩm Microsoft Forefront Security for Exchange Server.

2. Truy cập ở bất cứ mọi nơi

Mức độ thành công trong công việc tùy thuộc vào năng suất và hiệu quả làm việc của user thông qua các giải pháp công nghệ đã lựa chọn sử dụng. Exchange Server 2016 hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả hơn bằng cách cho phép truy cập tự do và an toàn vào tất cả các thông tin liên lạc của mình như: E-mail, Thư thoại, Tin nhắn… từ bất kỳ hệ điều hành, trình duyệt Web hoặc thiết bị di động thông qua các chuẩn giao thức công nghiệp.

Ngoài ra, Exchange Server 2016 tích hợp thêm chức năng cho xem thông tin của mail theo dạng chủ đề xuyên suốt các hộp thư, điều này giúp các user thuận tiện rất nhiều trong công việc. Ngoài ra, Exchange Server 2016 còn hỗ trợ tính năng gỡ bỏ 1 ai đó ra khỏi các cuộc trao đổi dễ dàng chỉ với một cú click chuột.

Một tính năng nổi trội trong Exchange 2016 phải kế đến là Voice Mail. Trong Exchange Server 2016, người dùng có thể nhận voice mail trực tiếp ngay trong Inbox, xử lý các voice mail như e-mail trên Microsoft Outlook hoặc Oultook Web Access. Khi bạn nhận được voice mail, tính năng “Speech to text” trong Exchange Server 2016 ngay lập tức sẽ tự động hiển thị dưới dạng văn bản, user có thể đọc trực tiếp nội dung kèm theo việc nghe lại voice mail (chỉ áp dụng đối với ngôn ngữ English).

Ngoài ra, hiểu được nhu cầu nhắn tin (SMS), chat và email giữa các user, Exchange Server 2016 đã tích hợp các chức năng trên vào một chỗ, rất thuận tiện cho người dùng. Chỉ cần mở Microsoft Outlook, bạn hoàn toàn có thể nhắn tin, chat hoặc thậm chí là gọi điện di động đến các thành viên trong công ty.

3. Đảm bảo tính Linh hoạt và Khả năng lưu trữ, phục hồi dữ liệu

Exchange Server 2016 mang lại sự linh động cho doanh nghiệp, giúp cho hệ thống Mail Server được hoạt động liên tục trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đáng lưu ý nhất là việc lưu trữ trên Exchange nay đã có thêm tùy chọn mới JBOD bao gồm ổ cứng SATA và đĩa RAID, giúp lưu trữ các mailbox database lớn với chi phí thấp nhất.

Tính năng Continous Replication đã được triển khai, trong phiên bản Exchange Server 2016 đã được cải thiện rất nhiều với khả năng khôi phục dữ liệu một cách nhanh chóng, và đồng bộ hóa dữ liệu giữa các datacenter. Ngoài ra Exchange Server 2016 còn có thêm tính năng Online Mailbox Moves, cho phép Admin có thể di chuyển các mailbox giữa các database mà không cần thiết lập chế độ Offline. User vẫn có thể kết nối đến mailbox của họ, gửi và nhận mail bình thường trong khi mailbox di chuyển sang một nơi khác.

IIIMÔ HÌNH TỔNG THỂ KHI TRIỂN KHAI

Sản phẩm khác