Sản phẩm

Cổng thông tin điện tử VSDPortal

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Cổng thông tin điện tử VSDPortal được xây dựng trên nền tảng phần mềm MS Sharepoint của Microsoft. VSDPortal đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết của một cổng thông tin điện tử đã được chính phủ qui định, hướng dẫn tại công văn số 1654/BTTTT-UDCNTT Ngày 27/05/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cung cấp thông tin và các dịch vụ công cho người dân (G2C).

- Cung cấp thông tin và các dịch vụ công cho doanh nghiệp (G2B).

- Cung cấp và trao đổi thông tin giữa các CQNN (G2G).

- Làm đầu mối duy nhất ( điểm truy cập “một cửa” ) của Bộ, Tỉnh về thông tin, dịch vụ của Cơ quan/Tổ chức.

- Thống nhất các nội dung thông tin và dịch vụ thông tin trên cổng, bảo đảm cổng đóng vai trò tích hợp và trao đổi thông tin giữa các hệ thống thông tin điện tử.

Cổng thông tin Ban QL Khu ĐH Nam Cao

II. CÁC THÀNH PHẦN CỦA  VSDPortal

- Hệ quản trị nội dung (CMS)

- Hệ thống thông tin thủ tục hành chính

- Hệ thống văn bản pháp luật của trung ương và địa phương

- Hệ thống văn bản điều hành tác nghiệp của tỉnh

- Hệ thống thông tin hỏi – đáp

- Hệ thống dịch vụ công online

Các hệ thống kết nối, tương tác với các cơ sở dữ liệu chuyên ngành như CSDL thủ tục hành chính, giá đất, thông tin doanh nghiệp, quy hoạch, điểm thi…

III. CÔNG NGHỆ

Dòng sản phẩm Sharepoint nổi tiếng của Microsoft được biết đến từ phiên bản Sharepoint 2003 phát triển trên nền tảng .NET Framework hiện đang dần trở nên phổ biến và rất được ưa chuộng nhờ có một nền tảng thống nhất, ổn định với độ an toàn, linh hoạt, mềm dẻo và đặt biệt là tính bảo mật cao. Hiện tại phiên bản mới nhất của công nghệ này là Sharepoint 2016. Ngoài những đặc điểm truyền thống vốn có, SharePoint 2016 còn được phát triển và tích hợp thêm khá nhiều tính năng và công nghệ mới. Đây được xem như một sản phẩm nền tảng cho việc trao đổi thông tin và làm việc cộng tác trong nội bộ đơn vị và trên web, đồng thời còn là một giải pháp kết nối, hỗ trợ người dùng chia sẻ thông tin một cách tối ưu nhất.

Sharepoint 2016 có thể áp dụng cho nhiều mô hình hoạt động nghiệp vụ nhờ những tính năng và ưu thế sau:

1. SharePoint Sites: SharePoint Sites cung cấp những công nghệ thiết yếu nhất để xây dựng các cổng thông tin như Webpart framework, Các mô hình security, Khả năng cá nhân hóa từng trang, hỗ trợ đa ngôn ngữ, hỗ trợ truyền thông đa phương tiện,...

2. SharePoint Communities: Là nền tảng thứ hai của SharePoint hỗ trợ cho quá trình làm việc đơn giản và hiệu quả hơn nhờ những hình thức làm việc cộng tác truyền thống như tạo các workspace (không gian làm việc) để chia sẻ tài liệu, tạo quy trình xử lý thông tin, chia sẻ lịch làm việc và tác vụ chung cho cả nhóm. Ngoài ra, SharePoint còn có thể tích hợp được chặt chẽ với Office Communication Server nên có thể bổ sung thêm những thông tin về trạng thái (online, offline, free, busy..), chat cũng như chia sẻ thông tin trực tuyến.

3. SharePoint Content: Cung cấp khả năng quản lý thông tin toàn diện từ việc phân rã đến tổng hợp nội dung. SharePoint quản lý hầu hết nội dung số bao gồm Các văn bản dạng Office, Các tài liệu dạng đa phương tiện, Các trang web,...và cả các nội dung dạng mạng xã hội như blogs, wikis, đồng thời cung cấp các công cụ hỗ trợ cho việc quản lý các chính sách và theo dõi việc chỉnh sửa nội dung (record management),...

4. SharePoint Search: Chức năng hỗ trợ tạo chỉ mục cho nội dung không chỉ trong những SharePoint sites mà thậm chí có thể cho cả những hệ thống thông tin liên quan, những tập tin được chia sẻ, cơ sở dữ liệu và các phần mềm ứng dụng được tích hợp với SharePoint, đặc biệt là tính năng tìm kiếm vượt trội FAST search engine.

5. SharePoint Insights: Cung cấp khả năng tìm kiếm, làm việc cộng tác và kết hợp chúng với những công cụ phân tích dữ liệu thông minh truyền thống nhằm hỗ trợ cho người dùng khả năng phân tích và đánh giá thông tin từ những dữ liệu bên trong đơn vị, tổ chức, từ đó cho phép nhanh chóng tạo ra những giải pháp phân tích tùy biến hay những quyết sách chính xác và kịp thời.

6. SharePoint Composites: Cung cấp cho người dùng những công cụ dễ dùng và nhanh nhất để tạo ra những ứng dụng ghép.

Với những ưu thế kể trên, Sharepoint 2016 có thể đảm bảo chắc chắn các yếu tố dưới đây:

- Tăng khả năng kết nối cho người sử dụng

- Cắt giảm chi phí nhờ dựa trên 1 nền tảng thống nhất, mềm dẻo và linh hoạt

- Đáp ứng nhanh chóng nhiều nhu cầu công việc.

Cổng thông tin Huyện Ủy Phù Cừ

IV. TRIỂN KHAI

- Triển khai dễ dàng, nhanh chóng.

- Mô hình triển khai quen thuộc, dễ đào tạo và chuyển giao.

- Tài liệu hướng dẫn đầy đủ, nguồn tài liệu tham khảo dễ tìm và được cập nhật liên tục.

Sản phẩm khác