Dịch vụ

Giải pháp truyền thông hợp nhất Lync Server

I. TỔNG QUAN

Lync là một thương hiệu mới của Microsoft chuyên giải quyết bài toàn liên quan đến trao đổi thông tin và hội họp, cho phép tích hợp việc trao đổi bằng giọng nói, tin nhắn tức thời, hội họp có sẵn âm thanh và video, cho phép chia sẻ màn hình và đặc biệt là có thể tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng khác như Office, Sharepoint Server, Exchange Server; ngoài ra nó còn cho phép kết nối với các chương trình Chat phổ biến như MSN, Yahoo Messenger, AOL.

Sản phẩm này trước đây có tên gọi là Office Communication Server ( và trước đó nữa là Office Live Communications Server).

Lync 2010 cho phép người sử dụng dễ dàng sử dụng các chức năng liên quan tới trao đổi tin nhắn tức thời, hiển thị được trạng thái cảu người dùng, tổ chức các cuộc họp trực tuyến theo thời gian thực, có thể trao đổi bằng giọng nói, do đó cũng có thể tích hợp Lync vào các ứng dụng mà doanh nghiệp tự phát triển giúp tăng cường khả năng giao tiếp và xử lý các quy trình thông tin đặc thù.

II. Các tính năng trong Lync Server 2010

1. Presence và Instant Messaging

Microsoft Lync Server 2010 đem đến cho người dùng những thông tin hiện diện người dùng phong phú tương tác theo thời gian thực và tăng cường hơn khả năng liên lạc bằng IM hay còn gọi là chat đem đến những giá trị ngày càng hiệu quả hơn trong công tác truyền thông liên lạc.

- Trải nghiệm các tính năng kết nối thông tin người dùng phong phú

- Truy xuất thông tin người dùng nhanh chóng

- Kết nối tức thời với tính năng chat

- Kết nối với mọi người

- Duy trì danh sách liên lạc

2. Audio, Video và Web Conferencing

Microsoft Lync Conferencing tạo nên cách thức dễ dàng cho người dùng thiết lập, thay đổi và tham gia vào một hội nghị bao gồm cả người dùng trong và ngoài tổ chức. Người dùng được trải nghiệm một giao diện phong phú và hợp nhất làm dễ dàng hơn cho người dùng tăng hiệu quả công việc và giải quyết được rào cản cũng như khoảng cách một cuộc họp.

- Trải nghiệm người dùng phong phú hơn

- Quản lý cuộc họp

- Sắp xếp lịch hẹn và tham gia hội nghị

- Mở rộng hơn các trải nghiệm với những người dùng bên ngoài

- Kết nối truy cập dễ dàng từ bất cứ đâu

- Tăng giá trị đầu tư hiện có

- Giảm giá thành

- Hội nghị âm thanh

- Thiết lập hội nghị trên nền Web

- Truyền hình hội nghị

3. Enterprise Voice

Microsof Lync Server 2010 kết hợp các tính năng điện thoại của một hệ thống IP PBX truyền thống với sự giao diện giao tiếp phong phú với Lync, tin nhắn tức thời, và hội nghị để cải thiện giao tiếp và chi phí thấp hơn. Người dùng có thể truy cập trực quan, mạnh mẽ tính năng điện thoại trong văn phòng, ở nhà, hoặc trên đường dây điện thoại, máy tính, và các ứng dụng máy tính để bàn, trong khi các quản trị viên được hưởng lợi từ một giải pháp thống nhất đó là dễ triển khai và quản lý. Microsoft Lync 2010 hoàn toàn có thể thay thế hoặc tăng cường hệ thống IP PBX hiện tại của bạn.

- Tính năng gọi điện thoại truyền thống

- Bảo đảm các cuộc gọi quan trọng

- Xếp hàng và định tuyến cuộc gọi

- Lựa chọn thiết bị đầu cuối

- Truy cập bất cứ đâu

- Sử dụng mạng của bạn hiệu quả hơn

- Triển khai với tính sẵn sàng

- Hỗ trọ một nơi làm việc an toàn hơn

- Di chuyển vào đúng thời điểm

- Tính di động

- Kết nối từ bất cứ đâu

- Trải nghiệm các kết nối

- Giải quyết vấn đề nhỡ cuộc gọi

4. Group Chat

- Cải thiện giao tiếp và chia sẻ thông tin qua các nhóm

- Microsoft Lync 2010 Group Chat cho phép người dùng tham gia và các cuộc thảo luận về các chủ để mà họ quan tâm. Nội dung của các cuộc đàm thoại đã được qua lưu trữ để các nhóm có thể xem lại các cuộc thảo luận ngay cả khi người dùng tham gia vào các nhóm Chat tại các thời điểm khác nhau. Trò chuyện nhóm tăng cường truyền thông, để làm việc với nhau hiệu quả. Người dùng có thể thấy các thành viên hiện đang trực tuyến ở bất cứ phòng chát cùng với tình trạng hiện diện của họ và bắt đầu một cuộc trò chuyện trực tiếp với họ. Thông qua khả năng liên kết Microsoft Lync 2010, bạn cũng có thể thiết lập liên kết các phòng Chat để đối tác kinh doanh, khách hàng và nhà cung cấp có thể tham gia thảo luận nhóm được chia sẻ.

- Chia sẻ nội dung

- Quản lý thông tin trong Group chat

5. Khả năng tương tác

- Web chat

- Các robot tự động trả lời các truy vấn

- Interative Voice Respense (IVR)

- Giao tiếp chỉ với nhấp chuột

- Thực hiện cuộc hội thoại theo ngữ cảnh

- Dịch vụ thông báo

- Tìm kiếm chuyên nghiệp Fast và Skill Search.

 

Sản phẩm khác