Khai mạc triển lãm công nghệ thông tin lớn nhất thế giới

Ngày 9/3, tại thành phố Hanover, miền Tây nước Đức đã khai mạc triển lãm công nghệ thông tin lớn nhất thế giới CeBIT năm 2014.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Anh David Cameron tham dự lễ khai mạc CeBIT. (Ảnh: Reuters)


Tham dự lễ khai mạc có Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Anh David Cameron. 
Gần 3.400 công ty từ 70 nước trên thế giới đến trưng bày sản phẩm công nghệ mới nhất tại cuộc triển lãm này, trong đó có những tập đoàn lớn như Samsung (Hàn Quốc), Huawei (Trung Quốc), IBM, Microsoft (Mỹ). 
Công nghệ cho phép quản lý và sử dụng một cách hiệu quả và đáng tin cậy số lượng lớn các cơ sở dữ liệu, đồng thời cũng hướng tới củng cố an ninh mạng, là chủ đề chính của cuộc triển lãm năm nay. 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Đức Merkel cho rằng điều quan trọng là phải tìm ra giải pháp cân bằng giữa vấn đề an ninh và tự do cá nhân trong thời đại công nghệ số. Đó cũng là lý do khẩu hiệu của triển lãm năm nay là "Datability" - ghép từ hai từ "dữ liệu" và "trách nhiệm". 
Đây là vấn đề được quan tâm hàng đầu sau vụ bê bối do thám của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ bị phát giác.
Tại triển lãm lần này, khách hàng dành sự chú ý cho chương trình Secusmart (an ninh thông minh) của công ty đến từ Dusseldorf (Đức), trong đó đưa ra giải pháp đặc biệt cho điện thoại thông minh bằng cách mã hóa các cuộc đàm thoại. 
Mục đích của nhà sản xuất là giúp người sử dụng di động tránh được nguy cơ trở thành nạn nhân của các phần mềm gián điệp. 
Trước đó, công ty này hợp tác cùng với hãng Blackberry đã nhận được hợp đồng cung cấp cho các thành viên Chính phủ Đức, trong đó có Thủ tướng Merkel, những chiếc điện thoại di động có khả năng ngăn chặn các cuộc nghe lén.
Ban tổ chức cho biết triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 10-14/3 để phục vụ khách tham quan.

TTXVN - http://www.vietnamplus.vn

Các tin khác